Tắc được lựa chọn kĩ lưỡng từng trái, xắt sợi, rồi kết hợp với đường phèn, sấy khô, tạo nên Mứt Tắc vị chua chua, ngọt thanh kèm theo chút xíu vị the của vỏ Tắc tạo nên hương vị đặc trưng miền Tây sông nước.
Theo đông y, Tắc có vị chua ngọt, tính ấm, trong vỏ Tắc có chứa nhiều tinh dầu và Vitamin C, có tác dụng giảm ho do phong hàn, thông phổi, giảm đờm, nôn mửa, chán ăn.
Ngoài ra, việc ăn vỏ Tắc thường xuyên còn giúp hạ mỡ máu, giải trừ độc tố trong gan và bảo vệ mắt, đồng thời cũng rất có lợi cho những người cao huyết áp, ăn uống khó tiêu v.v…
Nguyên liệu: Vỏ tắc chín cây, đường phèn, muối.
Mứt Tắc Sợi có vị chua ngọt hòa quyện vị thơm của chanh dây rất hấp dẫn. Bạn có thể vừa thưởng thức mứt, vừa uống trà và trò chuyện cùng bạn bè vô cùng thú vị.
Bảo quản nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.
Hạn sử dụng 3 tháng