Mứt Tắc Rim

80.000

Tắc được hái xuống rửa sạch vò với nước muối,khía ra làm 4 hoặc 5 mới ra được bông xoè đẹp bắt mắt. Miếng mứt tắc vàng ươm vị chua chua ngọt ngọt không những là một món ngon hấp dẫn mà còn có thể trị bệnh cảm,ho trong những ngày mưa se lạnh.

80.000

Món mứt hấp dẫn nhiều người. Bên cạnh vị ngọt, mứt tắc có vị chua dịu và thơm, bên trong dẻo, dai, và màu sắc bắt mắt, đặc biệt là không bị đắng đâu nhé ! Ngoài ra, mứt tắc có thể trị bệnh cảm, ho khan và giảm đau bụng nha chị em.

Cách làm mứt tắc rim – cả nhà đều mê

Làm mứt tắc thì chắc chắn cần có những trái tắc rồi. Những trái tắc và chín mọng sẽ cho ra những miếng mứt đẹp mắt và thơm ngon nhất. Bên cạnh những nguyên liệu như đường cát, nước vôi trong, phèn chua thì bạn còn cần chuẩn bị thêm 1 ít gừng.

  • Sau khi sơ chế và khứa tắc như những hướng dẫn trên của bài viết này, bạn ngâm trong nước vôi trong từ 4 – 5 giờ. Vớt tắc ra, rửa lại và chần sơ qua với nước phèn chua đun sôi.
  • Ngâm đường, muối, ớt và tắc trong vòng 3 giờ.
  • Đun hỗn hợp đó với lửa lớn, sau khi thấy nước đường sôi có bọt lớn thì cho thêm gừng đã thái sợi vào đảo đều.
  • Hạ lửa nhỏ liu riu và đảo nhẹ tay cho gia vị thấm đều vào tắc. Đến khi đường cô lại thì tắt bếp.
  • Đợi tắc nguội thì chúng mình xếp ra vỉ, khay phơi nắng hoặc sấy 100oC trong lò vi sóng. Mứt khô hẳn thì bạn cho vào lọ có nắp đậy và cùng cả nhà nhâm nhi với nhau.