Chuối Sứ Ép Tròn

65.000

Sản phẩm được chọn và ép ra từ những quả chuối xiêm chín mọng, phơi đủ nắng, cho ra miếng chuối dẻo thơm, vàng ươm tự nhiên, ngọt dịu mật chuối.

65.000

Chuối ép khô được biết đến như một đặc sản nổi tiếng của Bến Tre với hương vị ngọt ngào, mùi thơm đặc trưng của chuối sứ(chuối xiêm) và cũng là món ăn vặt rất bổ dưỡng vì chuối là một trong những loại hoa quả chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

Cách chế biến:

Đầu tiên phải lựa chọn buồng chuối xiêm thật già, vì chuối xiêm càng già, càng có nhiều mật thì khi thành phẩm sẽ rất ngon.

Những nải chuối được chọn sẽ được ủ đến khi chín thật muồi, sau đó được bóc sạch bỏ và được phơi ở nơi cao ráo, sạch sẽ, để đáp ứng được độ dai, dẻo thì chuối phải được phơi nắng đến khi rỉ mật, trung bình khoảng 2 đến 5 ngày.

Những quả chuối đã khô sẽ được ép thật đều bằng khuôn ép hình tròn có đường kính từ 20 đến 30cm, thường thì 1 khuôn phải ép từ 3 đến 5 trái, tuỳ vào độ lớn nhỏ của chuối. Sau khi ép, từng miếng chuối được mang đi xếp đều lên vỉ được làm bằng tre hoặc sậy có kích thước từ 0,8m x 1,8 chứa được 36 khuôn chuối để phơi

Công dụng của chuối ép khô:
  • Bổ sung vitamin và dưỡng chất: Trong chuối ép khô có chứa đa dạng có loại dưỡng chất có thể kể tới như glucozo, saccarozo, fructozo,…. phù hợp khi cơ thể cần thêm năng lượng tức thời khi làm việc nặng nhọc, cơ thể suy nhược khi đói
  • Tốt cho hệ thần kinh: Khi ban phải làm việc căng thẳng cần nhiều năng lượng chất xám …. thì bạn hãy sử dụng ngay chuối ép khô cho cơ thể vì trong chuối khô có chứa vitamin giúp bạn có thể làm việc một cách tập trung
  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Bạn là người có hệ tiêu hóa kém, thường xuyên bị tiêu chảy, nôn ói …. hãy sử dụng chuối ép khô ngay bởi lượng chất xơ dồi dào có chứa trong chuối sẽ giải quyết những vấn đề cấp bách liên quan đến hệ tiêu hóa
  • Tốt cho người đau tim đột quỵ: Khi lượng chất lỏng ở các tế bào trong cơ thể của bạn mất cân bằng thì lượng kali trong chuối sẽ kiểm soát được lượng chất lỏng và làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ
  • Giảm thiểu tình trạng thiếu máu: Chuối ép khô giúp cơ thể của chúng ta kích haotj sản xuất hàm lượng hemoglobin trong máu nen giúp cơ thể điều hòa lượng máu cần thiết
  • Giúp ổn định huyết áp: Lượng kali trong chuối sẽ giúp cho bạn ổn định huyết áp nhanh nhất và tốt nhất cho những người bị cao huyết áp
  • Giảm co cơ, chuột rút: Khi vận động nhiều, vận động sai tư thế bạn thường mắc phải những trường hợp co rút cơ bắp và lượng kali sẽ cải thiện điều này cho bạn
  • Cải thiện cảm xúc: Trong chuối ép khô có chứa tryptophan một loại axit amin đặc biệt giúp cơ thể sản sinh ra chất gây ngủ serotonin và melatonin và bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng và dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn
  • Xóa bay mụn: Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia thì trong chuối ép có chất chống khuẩn tự nhiên và khả năng trị mụn nhọt hiệu quả. Bạn chỉ cần nghiền chuối ra và pha với chút nước đắp lăn vùng có mụn là được

Với những tác dụng thần kỳ này có lẽ sẽ khiến cho bạn đi mua ngay một bịch chuối ép khô ngay lập tức cho cả gia đình bạn rồi phải không? Ngoài ra nó còn có tác dụng khác như giảm khô mắt, ngăn ngừa một số bệnh,…

Bảo quản:
  • Chuối khô cần được bảo quản ở nơi khô mát tự nhiên, hoặc trong tủ lạnh để tránh bị mất chất dinh dưỡng.
  • Chuối khô có thể dùng để ăn liền, nướng (dùng làm bánh), kẹo mứt, hoặc làm sinh tố.
  • Chuối khô có thể dùng kèm cà phê, trà nóng, sữa tươi.