Mủ Đào Khô Thiên Nhiên

170.000

Mủ Đào hay còn gọi là Nhựa Đào hoặc Lệ Đào là nhựa được tiết ra từ cây đào, cứng lại thành chùm ở dạng tinh thể không đồng đều màu hổ phách. Nhựa đào có tính bình, vị ngọt hơi đắng. Mủ Đào một những loại thảo dược có tác dụng làm đẹp dưỡng nhan, thanh nhiệt cơ thể, mủ đào thường kết hợp với một số loại thảo dược khác để nấu chè. Ngoài ra, mủ đào còn có một số tác dụng như làm sạch máu, kiểm soát cân nặng, thải độc cơ thể,…

170.000

Mủ đào hay còn được gọi là “Đào hoa lệ” (nước mắt đào tiên). Sở dĩ có tên gọi như vậy vì Mủ Đào tiết ra để chữa lành vết thương trên thân cây đào. Trong Đông Y, cây đào là nguyên liệu nổi tiếng giàu dược tính, chính vì vậy nhựa đào vô cùng quý hiếm, được sử dụng như bí quyết làm đẹp.

Mủ Đào khi khô lại thì kết tinh thành khối cứng như đá, nhìn hơi giống màu hổ phách. Mủ Đào được thu hoạch vào mùa hè, dùng dao tách vỏ cây, đợi nhựa đào trào ra và thu hoạch lấy. Ngâm nước, rửa sạch tạp chất, sấy khô. Sau khi ngâm một thời gian dài, nó sẽ trở thành nguyên liệu trong suốt, không mùi, do đó được dùng nhiều trong các món tráng miệng.

A. CÔNG DỤNG CỦA NHỰA ĐÀO MỦ ĐÀO:
– Giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tiếp năng lượng rất tốt
– Nhụa đào có tính bình, mát, hàm lượng khoáng chất và vitamin dồi dào, có mùi thơm nhẹ thoảng.
– Đẹp da, thanh lọc cơ thể, mát gan giải độc cơ thể
– Giảm mụn, nếp nhăn, nếp chân chim
– Lệ đào mủ đào giúp giảm cân giữ dáng, đẹp da.

B. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
– Phù hợp cho mọi đối tượng. Nên sử dụng 3-4 lần/tuần là vừa đủ tốt cho cơ thể.
– Lấy khoảng 3, 4 viên nhựa hoa đào ngâm qua đêm (khoảng 12 tiếng) để nở to. Cách 5 tiếng thay nước 1 lần.
– Lọc bụi bẩn lần cuối bằng cách cho nhựa đào vào rổ lưới, lắc nhẹ rổ dưới vòi nước.
– Đổ vào ít nước nấu khoảng 20 phút cho chín rồi thả long nhãn, táo, hạt sen, kỷ tử, đường phèn, mật ong vào chưng thêm 5-10 phút nữa.
– Có thể nấu riêng các nguyên liệu rồi trộn lại. hoặc có thể chưng cùng với tổ yến, tuyết yến, bồ mễ.
– Ăn nóng hoặc lạnh đều ngon. Nhựa đào cũng được dùng chế biến món ăn như thịt hầm nhựa đào hay nhựa đào hầm đu đủ.

CHÚ Ý: Một số lưu ý khi sử dụng mủ đào:
– Phụ nữ có thai và cho con bú không nên dùng ( vì nhựa đào có tính mát (nhuận trường) cao )
– Người có đường tiêu hóa kém nếu dùng nhiều sẽ dễ bị trương bụng.
– Một người trung bình 1 tuần nên ăn 2 lần là đủ. Mỗi lần tầm 5g tức là cỡ 3-4 viên nhựa đào, phải đảm bảo nhựa đào nở hoàn toàn để tránh việc hấp thu nước trong thành ruột gây trương nở tắt đường ruột.
– Không sử dụng quá nhiều mủ đào tránh hiện tượng mất cân bằng âm dương( khí nghịch) trong cơ thể gây ra một số phản ứng phụ như khó thở, tim đập nhanh…..

Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát