Bánh Phồng Mì Mè Sữa Trắng Nước Cốt Dừa là món ăn rất phổ biến của người dân nơi miền Tây, là đặc sản nổi tiếng của xứ dừa Bến Tre. Bánh có vị béo của nước cốt dừa, hòa quyện cùng với mùi thơm của sầu riêng, độ mịn, mềm của bột sắn (mì), có thêm vị ngọt dịu nhưng không ngán, dùng làm món ăn vặt thì còn gì tuyệt hơn.
Bánh Phồng Mì Mè Sữa Trắng Nước Cốt Dừa được sản xuất ở nhiều nơi, nhưng không có nơi đâu ngon như ở làng nghề Sơn Đốc Bến Tre, quê hương sản sinh ra loại bánh đặc sản này.
Bánh Phồng Mì Mè Sữa Trắng Nước Cốt Dừa được làm từ nếp, mè, gừng và củ mì (hay còn gọi là củ sắn), ngoài ra bánh còn được thêm vào một số nguyên liệu khác như như sữa hay nước cốt dừa để tạo ra độ thơm béo khó nhầm lẫn được.
Để có được bánh phồng mì ngon, phải chọn những củ mì to, nhiều bột để giúp cho phần bột bánh mềm hơn, mịn hơn và bánh sẽ ngon hơn.
Bánh Phồng Mì Mè Sữa Trắng Nước Cốt Dừa khi nướng xong sẽ có độ giòn kết hợp với vị béo ngậy từ dừa và sữa hòa quyện vào nhau tạo nên một vị khó quên. Bánh nướng trên than hồng, lò nướng hồng ngoại, chiên không dầu, chiên có dầu, lò vi sóng…
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ làm cứng/chai bánh.
Hạn Sử Dụng: 6 Tháng