Hạt é hay vẫn gọi là hột é là loại hạt của cây húng quế hay cây é. Hột é có hình dạng giống hạt vừng, màu đen, được mọi người sử dụng nhiều làm nguyên liệu trong chế biến nước uống giải khát. Khi cho loại hạt này vào nước nó sẽ nở ra hết cỡ và phồng lên lớn hơn rất nhiều so với kích thước ban đầu.
Hạt é có rất nhiều công dụng cũng như tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe của con người, hạt é được dùng nhiều trong nấu ăn như nấu chè, làm bánh thạch, trang trí món bánh thêm hấp dẫn và đẹp mắt hơn.
Hướng Dẫn Sử Dụng:
+ Hạt é sẽ trương lên khi gặp nước, nó thường được sử dụng làm nguyên liệu cho các loại thức uống giải khát ở vùng nhiệt đới: Nước dừa hạt é, chè sương sáo hạt é, nước é nấu nha đam,…
+ Cách ngâm hạt é: 1 muỗng cà phê hạt é vào cốc nước mát 150ml , sau 15 phút hạt é nở ra hết là có thể cho thêm nước đường phèn nấu sẵn vào là dùng được ngay, chúng ta có thể pha chế hạt é dùng chung với hạt đười ươi và mủ trôm.
Công Dụng:
+ Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
+ Thanh nhiệt và giải độc cơ thể
+ Tăng sức đề kháng
+ Chữa táo bón hiệu quả
+ Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch
+ Hạt é giúp giảm cân.
Bảo Quản: Nơi khô ráo, thoáng mát hoặc bảo quản tủ lạnh. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.
Hạn Sử Dụng: 12 tháng