Rong Nho Tách Nước Phan Rang

60.000

Rong nho là một sản phẩm được nhiều người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng có chứa rất nhiều dưỡng chất bổ cho cơ thể của chúng ta.

Túi 100g
60.000
THƯỜNG ĐƯỢC MUA CÙNG
Mã: BMK-BanhPiaKimSaBachVi-9Vi-1-1 Danh mục: Từ khóa: , ,

Rong nho tách nước là gì?
Rong nho tách nước thường được biết tới tên gọi là rong nho khô, sở dĩ có tên gọi này là để phân biệt với rong nho tươi thường thấy trên thị trường. Cả hai loại đều mang đến chất lượng tuyệt vời như nhau, nhưng đểm khác là nằm quy trình chế biến cũng như thời gian bảo quản.

Ưu điểm của rong nho khô (rong nho tách nước).
Sau khi thu hoạch rong nho sẽ được tiến hành “tách nước” mang đi xấy khô để có thể đảm bảo được quy trình đóng gói. Trước khi bán ra thị trường rong nho được cho vào ngâm trong nước muối và thành phẩm với quy cách hộp hoặc bịch từ 20-100g. Nhờ đó rong nho khô trở nên gọn nhẹ, dễ vận chuyển do không phụ thuộc vào môi trường nước cũng như việc giữ độ tươi phức tạp ở rong nho bình thường.

Đặc biệt Rong nho tách nước có thời gian bảo quản lâu hơn nhiều so với rong nho tươi. Người dùng có thể tha hồ sử dụng trong suốt 6 tháng chỉ cần bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Không còn sợ phải “xử lý” nhanh chóng như rong nho tươi khi chỉ có thể sử dụng từ 7-10 ngày ở môi trường khô ráo, thoáng mát.

Một số lưu ý khi sử dụng rong nho tách nước.
Do là đã được sấy khô, nên khối lượng của rong nho sẽ nhỏ hơn ban đầu (từ 3kg còn lại 1kg) nhưng nếu được ngâm với nước sẽ nở ra đến 2,5 lần. Nên quý khách cần lưu ý sử dụng lượng rong nho vừa phải, tránh trường hợp ngâm quá nhiều gây ra lãng phí.

Cũng chính lý do này mà giá thành của rong nho khô tách nước và rong nho tươi sẽ có phần chênh lệch đôi chút. Nhưng bù lại khối lượng, chất lượng của sản phẩm cũng không hề thay đổi vẫn thơm ngon và bổ dưỡng vã lại còn có thời gian bảo quản lâu hơn.

Thành phần dinh dưỡng có trong rong nho.
Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người bình thường chỉ cần sử dụng trung bình mỗi ngày từ 10-15g rong nho là đã cung cấp đầy đủ lượng khoáng chất cũng như iod mà cơ thể cần. Điều này cho thấy bên trong rong nho là cả một kho tàng các vi chất thiết yếu.

Ngoài Protein ra, loại nguyên liệu này còn giúp cung cấp Iod, Canxi, Sắt và Vitamin A, C cho cơ thể người. Trong đó sắt, Iod, Vitamine A là các vi chất cần thiết giúp phòng chống các rối loạn do thiếu các loại dưỡng chất này như: chống suy dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi, thiếu máu do thiếu sắt, bướu cổ, đần độn…

Đặc biệt rong nho tách nước còn chứa nhiều các hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp. Đồng thời kích thích vị giác, tạo nên cảm giác ngon miệng cho người dùng. Vì thế nhiều món ăn còn sử dụng rong nho như một chất “bán dẫn” để tăng hương vị.

Cách chế biến rong nho khô, rong nho tách nước.
Mở gói rong nho tách nước ra, ước lượng phần rong nho cần sử dụng (nhớ tính độ nở sau khi ngâm rong). Phần không sử dụng đóng chặc và để vào ngăn mát của tủ lạnh. Sau đó tiến hành chế biến rong nho khô.
Bước 1: Để rong có thể nở tốt nhất cũng như được giòn và thơm hơn, bạn nên sử dụng nước lạnh để ngâm nho.
Bước 2: Thả rong nho tách nước đã chuẩn bị trước vào nước, sau đó đợi chúng nở trong vòng 3-5 phút. Lúc này rong nho khô đã giống với rong nho tươi về cả hình dán và hương vị.
Bước 3: Để sử dụng bạn nên rửa lại với nước (không nên rửa dưới vòi sẽ làm dập rong nho). Sau đó tùy ý sử dụng.