Măng Khô Xé Sợi Tây Nguyên

160.000

Măng Khô Xé Sợi Tây Nguyên được tuyển chọn từ những búp măng non, ngọt sau khi được sơ chế và phơi khô trong ngày nên đảm bảo được độ dai ngon và giòn ngọt của từng thớ măng sau đó được xé thành từng sợi rất thích hợp chế biến thành nhiều món ăn khách nhau. Măng Khô Xé Sợi Tây Nguyên rất tiện cho việc bảo quản và vận chuyển nhưng vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon đặc trưng của măng Tây Nguyên.

160.000

Từ xưa đến nay, Tây Nguyên đã là vùng đất nổi tiếng với các đặc sản được thiên nhiên ban tặng cho núi rừng nơi đây. Trong đó phải kể đến măng rừng – món ăn quen thuộc của mỗi bữa cơm gia đình. Đặc biệt, món ăn này còn được người dân ở đây phơi khô và xé sợi, để sử dụng lâu dài. Dần dần món măng xé sợi trở thành đặc sản nổi tiếng được nhiều bà nội trợ ưa chuộng.

Măng khô xé sợi được chế biến từ măng tươi phơi kiệt nước và phơi khô hoàn toàn tự nhiên. Đến mùa măng, bà con ở đây lên rừng thu hái, sau đó mang về phơi khô. Nếu trời nắng lớn thì măng được phơi khô cho màu vàng tự nhiên, còn nếu thời tiết không thuận lợi thì người ta sẽ treo măng lên gác bếp để măng được sấy khô. Khi măng đã khô kiệt nước, họ sẽ xé măng ra thành sợi nhỏ sau đó phơi khô 1 lần nữa.

Măng xé khô dù được phơi nắng hay gác bếp đều có những hương vị riêng đặc biệt của nó mà không lẫn với bất kỳ loại măng nào khác. Măng phơi nắng có màu vàng tự nhiên, có mùi thơm của nắng.

A. Công Dụng của Măng Khô Xé Sợi:
– Trong măng xé khô có chúa khá nhiều thành phần dinh dưỡng. Cứ mỗi 100g măng có chứa 4.1g Protid, 0.1g Lipid, 5.7g Glucid, 22mg Ca, 56g Photpho, 0.1g Fe, 1.0mg Vitamin C,.. Ngoài ra trong măng còn chứa khá nhiều Mg và giàu chất xơ với hàm lượng chất béo, chất đường rất thấp.
– Có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, kích thích tiêu hóa.
– Phòng chống hiệu quả tình trạng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp.
– Hỗ trợ đắc lực trong việc điều trị táo bón.
– Giúp phòng ngừa được bệnh ung thư đại tràng và ung thư vú.

B. Chế Biến Măng Khô Xé Sợi như thế nào?
Vì măng đã được xé nhỏ thành sợi nên khi chế biến cũng rất đơn giản.
– Cách thứ nhất: ngâm măng xé qua nước ấm rửa sạch sau đó cho lên bếp luộc khoảng 15p, rồi rửa lại bằng nước lạnh thật sạch là có thể dùng được.
– Cách thứ 2: Ngâm măng vào chậu nước lạnh trong khoảng 1 ngày, và thay nước ngâm măng thường xuyên. Sau đó, vớt ra và để ráo nước rồi chế biến.

Măng là một loại thực phẩm hòa hợp với hầu hết với các loại thực phẩm. Đặc biệt, măng có thể làm mất mùi tanh của một số thực phẩm như thịt vịt, thịt cò,…

Món ăn với măng rối được xem là ngon và phổ biến nhất của Tây Nguyên đó là măng xé xào miến. Ngoài ra, món măng xé xào còn có thể kết hợp với các loại rau củ chay khác, sẽ là món ăn thanh đạm làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình.

Đặc biệt, món ăn từ măng mà hầu hết gia đình Việt nào cũng có trong bữa cơm ngày Tết đó là giò heo ninh măng xé khô. Miếng thịt giảm bớt béo ngậy, mà vẫn giữ được vị ngọt của nó. Miếng măng có vị béo của giò heo, vừa có vị bùi, cái đạm, chất thanh nhã của núi rừng.

Măng xé là món ăn hầu như không kỵ với các thực phẩm khác nên ngoài những cách chế biến trên, các bạn có thể kết hợp với các thực phẩm khác tùy theo khẩu vị và sở thích.

Bảo quản: Nơi thoáng mát tránh ánh nắng chiếu trực tiếp

Hạn sử dụng: 6 tháng