Mắm Thái Bà Giáo Khỏe Châu Đốc An Giang

100.000

Mắm thái Châu Đốc là món ăn lâu đời và nó là đặc sản vùng Châu Đốc An Giang. Mắm thái thương hiệu Bà Giáo Khỏe là thương hiệu đặc trưng và rất nhiều người chọn mua để thưởng thức và làm quà tặng cho người thân. Mắm thái dễ thưởng thức và đôi khi giải cứu cơn đói trong vòng vài phút, chỉ cần cơm trắng thì ta lấy hủ mắm thái ra sẽ giải quyết nhanh cơn đói thôi. Những cọng đu đủ giòn giòn, thịt cá lóc tan trong miệng, ăn miếng rau sống, cắn trái ớt nữa thì ta nói nó ngon làm sao.

Hủ 500g
100.000
THƯỜNG ĐƯỢC MUA CÙNG

Quy trình chế biến:
Mắm thái được làm từ cá lóc, cá bông tươi, đường, thính (gạo rang vàng giã nhuyễn) và đu đủ thái sợi, một cách chế biến thật giản dị, dân dã. Nhưng để mắm có chất lượng thơm ngon, để lâu không bị chua.

Cá lóc, cá bông làm mắm phải được chọn cá to mập, trắng và chế biến ngay khi cá còn sống. Sau đó muối cá khoảng 15 ngày cho thịt cá săn chắc rồi mới đem cá ra cắt bỏ da, xương, dùng nạc cá làm mắm.

Tiếp tục trộn nạc cá với thính và ủ trong vòng 3 tháng để cá đượm mùi thơm thính rồi mới tiến hành chao mắm. Để mắm thơm ngon phải dùng đường thốt nốt và pha thêm đường cát trắng để mắm vừa thơm ngon, vừa có màu đỏ tươi thật hấp dẫn. Phần đu đủ phải được muối trước cả tháng rồi đem ép nước, phơi khô thái sợi mới trộn cùng đường và mắm.

Cách sử dụng:
Ăn mắm thái cùng thịt lợn luộc với rau thơm, vị ngọt thơm của cá pha lẫn vị béo từ thịt, hương thơm của rau và vị nồng của gừng xắt nhuyễn, hương vị thật khó quên
Mắm thái ăn với thịt luộc

Nếu các bạn thích ăn đu đủ nhiều thì có thể mua thêm hủ dưa mắm đu đủ kèm theo để trộn ăn dần. Dưa mắm đu đủ không có cá lóc bên trong, thành phần chính là đu đủ bạn có thể ăn chung với cơm hoặc cháo trắng, cuốn bánh tráng cũng ngon.

Thành phần: cá lóc sợi, đu đủ, đường, muối, thính, gia vị..

Hướng dẫn sử dụng: ăn với thịt luộc, rau sống

Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát