Mắm Ruốc Bà Giáo Khỏe Châu Đốc An Giang

65.000

Mắm Ruốc Bà Giáo Khỏe được làm từ những con ruốc nguyên chất hòa quyện với muối, đường tạo thành những hủ mắm thơm ngon đến tay mọi người. Mắm ruốc được dùng làm nhiều món như xào thịt ba rọi, xào sả ớt, nêm bún mắm, ăn cùng với thịt luộc rau sống… hay cả ăn với trái cây đều rất ngon.

65.000

Quy trình chế biến:

Mắm ruốc là một dạng mắm làm từ ruốc. Tuy nhiên, màu sắc và mùi vị không giống với mắm tôm. Mắm ruốc không tanh bằng mắm tôm, mắm ruốc được chọn từ Ruốc tươi, to con đem xào sơ với một ít muối hạt. Để vài giờ cho ruốc ngấm muối rồi rải đều ra nong nia, sân xi măng thật sạch, phơi tãi chừng một giờ rồi cho vào cối đá quết thật nhuyễn với muối trắng mịn theo công thức 3 ruốc 1 muối. Xong, cho ra rổ rá, bên dưới có thau, chậu, xoong, nồi hứng nước ruốc rong xuống. Dặt dẽ cho bằng, rắc thêm một lớp mỏng muối bột, đậy vải, ni lông cho kín kẻo ruồi muỗi đẻ vào. Để chừng mươi ngày, mắm lên men chua, thấy ruốc từ màu tím bầm chuyển sang màu đỏ tươi và dậy mùi thơm là mắm đã chín, ăn được.

Cách sử dụng:

Muốn ruốc thật thơm ngon cần thêm gia vị. Gia vị chủ yếu của mắm ruốc là gừng, riềng giã nhỏ, vắt một ít nước chanh là vừa. Mắm ruốc để ăn không với cơm cũng ngon. Muốn chấm rau, cho thêm ít nước sôi hoặc nước cơm cho loãng ra là có một thứ nước chấm rất đặc trưng của vùng biển.

Mắm ruốc có thể pha thêm nước khi làm nước chấm và có thể dùng làm gia vị khi nấu canh rau hay xào với thịt ba chỉ

Thành phần: ruốc, muối, đường

Quy cách đóng gói: hũ nhựa 500gr

Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất

Bảo quản: nơi khô ráo tránh ẩm ướt

Tuyệt đối không sử dụng hóa chất bảo quản