Mắm Cá Sặc Xay Bà Giáo Khỏe Châu Đốc An Giang

80.000

Mắm Cá Sặc Xay Bà Giáo Khỏe là thương hiệu quá thân thuộc và nổi tiếng ở Nam Bộ với kinh nghiệm nhiều đời làm mắm chắc chắn sẽ tạo ra những tuyệt phẩm ngon, sạch dành cho quý khách. Mắm cá sặc là nguyên liệu nấu món bún mắm cùng với mắm cá linh và cá lóc, sẽ tạo thành nồi mắm ngon tuyệt vời.

Hủ 500g
80.000
THƯỜNG ĐƯỢC MUA CÙNG

Quy trình chế biến:
Mắm cá sặc xay được làm từ cá sặc. Vào mùa mưa người dân Châu Đốc thường dùng lờ đan bằng tre đặt nơi các con mương, ao vũng quanh vườn nhà để bắt cá sặc. Cá sặc lớn khoảng hai ngón tay nhưng thịt rất thơm.

Để làm mắm phải trải qua nhiều công đoạn, cá cắt bỏ đầu, đánh sạch vảy, rửa sạch để ráo. Cho cá vào vại sành, cứ một lớp cá rải một lớp muối, sau đó dùng vỉ tre gài cứng vại mắm, phơi nắng khoảng 1 tuần. Khi nước từ thịt cá sặc tuôn ra chuyển từ mầu trong đục sang mầu vàng là cá đã ngấu. Lúc này mới cho thính và đường thốt nốt vào đảo đều, tiếp tục phơi 1 tuần nắng nữa, xong đưa vại mắm vào bóng râm cho đến khi thính, đường thấm vào thịt cá làm ủng mầu là ăn được.

Cách dùng:
Mắm cá sặc ăn sống với cơm nguội, cơm nóng đều ngon, thường được ăn kèm chuối chát, khế chua, ớt, tỏi cho đúng phong vị miệt vườn.

​Thành phần: Cá sặc, muối, đường, thính, nước mắm

Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất

Tuyệt đối không hóa chất bảo quản

Nơi sản xuất: Bà Giáo Khỏe – Châu Đốc, An Giang