Mắm Cá Lóc Phi Lê Bà Giáo Khỏe Châu Đốc An Giang

120.000

Mắm Cá Lóc Phi Lê Bà Giáo Khỏe Châu Đốc An Giang là đặc sản Châu Đốc và có nhiều dinh dưỡng. Mắm cá lóc dùng để chưng trứng, kho với thịt, chưng thịt, ăn sống cũng rất ngon. Mắm cá lóc fillet của thương hiệu Bà Giáo Khỏe được rất nhiều Việt Kiều mua làm quà khi về Việt Nam. Những hủ mắm cá là món quà tinh thần cho những người con xa xứ.

Hủ 500g
120.000
THƯỜNG ĐƯỢC MUA CÙNG

Mắm cá lóc Bà Giáo Khỏe với vị thơm đặc trưng với con mắm đỏ au, da dẻo, thịt cá thơm, chắc.

Loại mắm cá lóc này có thể ăn sống, chỉ cần xé miếng cá, trộn cùng nước cốt chanh, tỏi, ớt, thêm chút đường và trộn đều lên. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm đặc trưng với con mắm đỏ au, da dẻo, thịt cá thơm, chắc. Ngoài ra mắm cá cũng được chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác như mắm chưng trứng vịt, mắm chiên, bún mắm.

Cách làm mắm cá lóc

Để làm mắm cá lóc, người dân thường chọn những con cá lóc đồng tươi ngon làm sạch, lọc bỏ xương sống. Thịt cá được ướp chút muối khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị.

Sau đó người ta cho cá vào chum, vại, thêm muối, đậy kín bằng mo dừa và dùng sức nặng nén lại trong vòng một tuần. Sau một vài công đoạn, cá được trộn đều cùng thính đã xay nhuyễn rồi cho vào vại tiếp tục nén lại. Cuối cùng, khi cá đã thấm hương vị thính thì lấy ra bỏ nước, dùng đường mía đã thắng sệt và trộn đều, nén chặt để khoảng 3 tháng là có mắm ăn được.

Để làm mắm cá lóc ngon việc tẩm ướp gia vị, thính, hay cho lượng mía đường rất quan trọng bởi nó quyết định đến độ đậm đà và vị thơm.

Cách chế biến

Loại mắm cá lóc này có thể ăn sống, chỉ cần xé miếng cá, trộn cùng nước cốt chanh, tỏi, ớt, thêm chút đường và trộn đều lên. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm đặc trưng với con mắm đỏ au, da dẻo, thịt cá thơm, chắc. Ngoài ra mắm cá cũng được chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác như mắm chưng trứng vịt, mắm chiên, bún mắm.