Mắm Cá Linh Xay Bà Giáo Khỏe Châu Đốc An Giang

80.000

Mắm Cá Linh Xay Bà Giáo Khỏe là thương hiệu quá thân thuộc và nổi tiếng ở Nam Bộ với kinh nghiệm nhiều đời làm mắm chắc chắn sẽ tạo ra những tuyệt phẩm ngon, sạch dành cho quý khách. Mắm cá linh là nguyên liệu nấu món bún mắm cùng với mắm cá lóc sẽ tạo thành nồi mắm ngon tuyệt vời.

Hủ 500g
80.000
THƯỜNG ĐƯỢC MUA CÙNG

Nhắc đến Châu Đốc, An Giang thì không thể không nhắc đến món mắm cá linh. Và trong các thương hiệu nổi tiếng về mắm cá linh thì Bà Giáo Khỏe là thương hiệu uy tín nhất. Du khách sẽ không quên “tậu” bằng được ít nhiều một hũ mắm cá linh Bà Giáo Khỏe khi rời khỏi mảnh đất này.

Mắm cá linh có thể nói là đặc sản của miền Tây Nam Bộ, mắm cá linh được làm từ những con cá ngon.

Mắm cá linh sau khi chín thì bạn có thể dùng trực tiếp, gắp mắm ra chén rồi cho thêm một chút tỏi ớt giã nhuyễn, 1 chút đường, vài giọt nước cốt chanh… trộn đều lên là có thể dùng để ăn kèm với rau sống, bún tươi hay khế chua…Ngoài ra còn có thể chế biến thành những món ăn rất ngon như bún mắm, lẩu mắm, mắm chưng.

Hướng dẫn sử dụng Mắm Cá Linh:

1. Mắm cá linh mua về ăn sống anh/chị gấp ra dĩa vừa đủ ăn rồi cho thêm xã băm, ớt băm, tỏi băm, đường, bột ngọt, chanh, rau thơm (hoặc rau răm). Trộn cho thấm gia vị hết rồi anh/chị ăn kèm thịt luộc, dưa leo và các loại rau vẫn được nha. Ăn chung với cơm trắng là ngon lắm.

2. Mắm cá linh còn có thể nấu Lẩu mắm miền tây nha anh/chị. Lấy 200gram mắm cho 1 lít nước dùng (tầm 4 người ăn) nấu khoảng 30 phút – 45 phút cho cá rã xương ra. Khi nước dùng thơm mùi mắm thì tắt bếp, anh/chị rây (lọc) bỏ phần xương cá, chỉ lấy phần nước dùng để nấu lẩu mắm. Anh/chị cho xả băm, xả cọng, tôm, thịt, cá lóc, cá basa vào phần nước dùng và nấu cho chín. Nêm gia vị vừa ăn (đường, bột ngọt). Sau đó cho các loại rau như cù nèo, rau nhúc, rau muống, cọng súng vào sau để làm lẩu mắm ăn kèm bún tươi ạ.

3. Mắm cá linh chưng trứng vịt: Lấy mắm cá linh ra băm nhuyễn. Mắm cá linh sau khi băm nhuyễn, cho ra tô, thêm vào 70ml nước nóng. Vừa khuấy vừa dùng muỗng dầm thật nhuyễn và đều cho cá tiết ra hết chất thơm của thịt mắm. Cho mắm vào rây, lọc kỹ lấy phần nước mắm. Đem phần nước mắm trộn chung với trứng vịt, thịt lợn bằm, củ hành, ớt, tiêu. Nêm đường, bột ngọt (mì chính). Đem đi chưng (hấp) chín. Ăn kèm các loại rau và dưa leo.