Mắm Cá Chốt Bà Giáo Khỏe Châu Đốc An Giang

83.000

Mắm Cá Chốt Bà Giáo Khỏe là đặc sản Châu Đốc mà nhiều người hay mua về làm quà biếu cho người thân. Mắm cá chốt có thể chế biến thành những món ăn rất ngon như bún mắm, lẩu mắm, mắm chưng..

Hủ 500g
83.000
THƯỜNG ĐƯỢC MUA CÙNG

Quy trình chế biến:

Cá chốt nhìn hơi giống cá ngạnh vì có hai ngạnh ở đầu. Cá chốt bắt về chặt hai ngạnh ở đầu, bỏ nội tạng, rửa sạch sau đó phơi ngoài nắng cho ráo nước.

Muối dùng để muối cá chốt phải được rang thật kỹ. Khi muối sẽ trộn cá -muối- thính tỷ lệ đều nhau, ngoài ra để mắm cá chốt ngon thơm, người ta còn cho thêm chút rượu và đường vào. Sau đó mới trút cá vào vại sành ém chặt

Cách sử dụng:

Ăn mắm cá chốt ngon nhất là ăn sống. Mắm cá chốt sẵn trong khạp, trong gáo dừa được đem ra xé thành những miếng vừa miệng, trộn với ít tỏi ớt đâm dập, cho thêm chút đường, vắt thêm ít nước của trái chanh, tắc cho vừa ăn. Ớt hiểm xanh cay xè hòa quyện với vị mắm sống.

Bên cạnh đĩa rau đồng, trái chuối chát xắt lát và ít miếng bần chín. Vị chua, chát, ngọt, cay, thấm dịu vào miếng mắm ăn với cơm nguội thì không gì bằng. Có người do mải mê cố cày cho xong miếng đất, nhổ luôn cho rồi đám cỏ, đến khi về đến nhà, bụng đói cồn cào, vội chạy về nhà, vào bếp xúc đầy tô cơm nguội, lấy mấy con mắm sống ra ăn với bần chua, ớt hiểm.

Mắm cá chốt có thể chế biến thành những món ăn rất ngon như bún mắm, lẩu mắm, mắm chưng..

Thành phần: Cá chốt, muối, đường, thính, nước mắm

Quy cách đóng gói: hũ nhựa 500gr

Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất

Bảo quản: nơi khô ráo tránh ẩm ướt

Tuyệt đối không hóa chất bảo quản