Tôm Khô Lụi Cà Mau

600.000

Tôm khô Lụi Cà Mau được làm từ tôm thẻ thiên nhiên từ vùng đất Cà Mau, con tôm được ướp gia vị kết hợp với độ ngọt của tôm cho ra vị vừa ăn. Tôm được phơi khô hoàn toàn giúp tôm dai hơn và dễ dàng bảo quản và chế biến. Tôm lụi khô Cà Mau sau khi nướng có vị ngọt thanh, mùi thơm rất đặc trưng, phần thịt hơi dai, không quá cứng cũng không quá mềm. Khi ăn mình sẽ cảm nhận được vị ngọt hơn tôm khô và dẻo gần như tôm vừa tái chín. Tôm lụi khô có thể dùng chế biến nhiều món ăn mang lại một hương vị đặc biệt, giàu dinh dưỡng và giá trị dinh dưỡng cao.

600.000

Tôm lụi khô được làm từ 100% tôm thẻ/sú thiên nhiên tươi sống của vùng đất Cà Mau.

Tôm lụi là cách gọi dựa vào hình thức và cách chế biến. Con tôm khô được được xâu vào nhau theo chiều dọc bằng những thanh tre vót mỏng. Tôm tươi được làm sạch, bỏ đầu, lột vỏ chừa lại phần đuôi, rồi đem tẩm ướp gia vị. Tẩm xong cho que hay cọng lá dừa vót nhỏ sâu thành chuỗi mới đem cán dẹp thân tôm và phơi nắng. Một sâu chỉ xỏ từ 5 đến 10 con, mỗi con có khoảng cách 2 phân. Tôm lụi khô nếu gặp nắng đẹp chỉ cần 2 nắng là xong. Khi phơi xong, tôm có màu vàng óng ánh, khô ráo, thơm phức.

Tôm lụi khô không nổi tiếng bằng tôm khô Cà Mau truyền thống, song cái tên này lại rất được lòng thực khách. Bởi tên lạ, cách làm lạ đến hương vị và cách thưởng thức cũng lạ. Chỉ cần bỏ tôm vào chảo dầu nóng, chiên cho giòn sẽ thấy mùi hải sản thơm phưng phức lan tỏa. Khi ăn cầm phần đuôi con tôm lên cắn một miếng sẽ thấy vị ngọt ngọt mà dai dai của thịt tôm quyện cùng mùi gia vị tẩm ướp. Chỉ nghĩ đến thôi mà dạ dày đã kêu không ngừng nghỉ. Món này mà lai rai cùng chén rượu, hay trái cóc, trái xoài thì miễn chê.

Nếu ai đã từng ăn tôm khô Cà Mau hoặc chưa từng ăn thì cũng nên một lần thử tôm lụi, tôm xẻ khô. Ít nhất là ăn một lần cho biết, đảm bảo xứng đáng đồng tiền bát gạo. Đặc biệt, 2 món này đem biếu tặng Tết rất lịch sự và hữu dụng nha!

Hạn sử dụng: 12 tháng

Bảo quản ngăn đá tủ lạnh. Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào