Khô cá đuối là phần thịt cá đuối, được xẻ mỏng thành từng miếng, nhúng nước muối, phơi khô từ 2 – 3 nắng. Thịt cá đuối có mùi nồng nhưng lượng dinh dưỡng cao và độ ngon thì khó tả rất thích hợp chế biến nhiều món ăn ngon.
Hướng dẫn cách nướng khô cá đuối: Nướng trên lửa cháy nhỏ bằng vỉ nướng, lật liên tục cho chín đều, có mùi thơm. Lấy cá ra khỏi vỉ, quấn giấy báo, lấy chày đập dập. Xé ra từng miếng nhỏ chấm tương ớt.
Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
Hạn sử dụng: 6 tháng.