Cốm Dẹp Trà Vinh

65.000

Cốm Dẹp Trà Vinh là món ăn đặc sản nổi tiếng của Trà Vinh. Cốm Dẹp được làm từ những hạt nếp non sau đó tiến hành ngâm, rang, giã để cho ra cốm dẹp. Cốm dẹp kết hợp với đường, dừa thì cho ra hương vị ngon tuyệt, đậm đà khó quên.

65.000

Cốm Dẹp Trà Vinh được làm từ lúa nếp làm chín bằng cách rang và sàng sảy cho hết vỏ trấu. Cốm dẹp có chứa chất xơ, protein, vitamin…giúp bạn phòng cao huyết áp và bệnh tim mạch, ngừa bệnh đường ruột và táo bón, đồng thời giúp tăng chiều cao.

Cốm dẹp sạch 100% thiên nhiên, không chất bảo quản, không phụ gia, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hướng Dẫn Chế Biến:

1. Nguyên liệu:

    •  200gr dừa rám đã được nạo
    • 100gr đường
    • 1/2 muỗng cà phê
    • 250gr cốm dẹp

2. Cốm dẹp sau khi mua về bạn cho ra rổ rây bỏ đi phần cám, bụi để cốm được sạch hơn.

3. Trộn đều 200gr dừa nạo, 100gr đường, 1/2 muỗng cafe muối cho đều. Sau đó cho 250gr cốm dẹp vào trộn đều, khoảng 5 phút là dùng được

4. Nếu ăn không hết thì bỏ vào bịt buộc lại cho vào hộp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

5. Cốm dẹp cũng có thể làm bánh ít hoặc bánh tét tùy vào cách chế biến

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát

Hạn sử dụng 2 tháng